Công đoàn chia tay giáo viên nghỉ hưu

Thế là ngày 08 tháng 3 đã đến. Ngày 08 tháng 3 năm nay thật đặc biệt bởi lẽ sau ngày này, gia đình Tiểu học Thị trấn Cao Thượng sẽ vắng đôi bàn  tay, khối óc của một đồng chí, đồng nghiệp của mình đã cùng gắn bó với nhau trong bao năm qua. Đó chắc chắn là một sự thiếu vắng để lại trong lòng mỗi chúng ta cảm thấy luyến tiếc, thấy bồi hồi, xao xuyến. Vâng, hôm nay đây, Công đoàn trường tiểu học TT Cao Thượng đã tổ chức buổi chia tay với đồng chí Ngô Thị Tố Quyên - Một giáo viên đã có 35 năm có lẻ gắn bó với sự nghiệp trồng người. Chị đã cống hiến trọn sự nghiệp của mình cho ngành giáo dục Tân Yên. Trong sự nghiệp giáo dục của mình, chị đã đi nhiều nơi, đến nhiều trường đó là trường Tiểu học Cao Thượng, trường Tiểu học Cao Xá và đặc biệt chị có 19 năm gắn bó với mái trường TH TT Cao Thượng. Chị - một cô giáo đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của mình dù ở trong hoàn cảnh thuận lợi hay khó khăn. Chị đã luôn vì học sinh mà phấn đấu và cống hiến. Với chị, chúng em nhìn thấy ở chị luôn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm như những ngày đầu mới đứng trên bục giảng. Chị chưa khi nào cho phép mình được ỉ nại bởi tuổi tác. Chị vẫn luôn tự mình học hỏi và tiếp cận những kiến thức và phương pháp mới và chị chính là một tấm gương để chúng em phải trầm trồ, thán phục.

 

 Bao nhiêu năm trên cuộc hành trình làm người lái đò với những công việc vừa quen vừa lạ. Quen với việc soạn giáo án. Quen với nề nếp, tác phong đứng trước học sinh, quen với bao gương mặt, giọng nói của đồng nghiệp, quen với bao điều khác nữa. Lạ với gương mặt học sinh mỗi khi bước vào năm học mới, lạ với một phương pháp dạy học mới, lạ với thầy cô mới... Song quen rồi lạ, lạ rồi quen đã trở nên thân thiết, gắn bó. Để đến khi chia tay với những điều như thế khiến ta không khỏi bồi hồi, bịn rịn bởi từ đây sẽ không còn những ngày bận rộn với giáo án, sẽ không còn bận rộn với những buổi trải nghiệm với học sinh, sẽ không còn bận rộn với việc nhận xét, đánh giá học sinh, sẽ không phải bận đến lớp hàng ngày. Nhưng có lẽ càng không còn những bận rộn ấy lại càng khiến ta cảm nhận được sự trống trải, lâng lâng, nao nao nhớ về những kỉ niệm với mái trường, với đồng chí, đồng nghiệp và với những học sinh thân yêu.

 

Tôi rất hiểu và có thể đọc được những cảm nhận ấy từ đồng chí, người chị của mình. Tôi cũng hiểu rằng thời gian sẽ giúp con người dần quen với cuộc sống mới. Không lâu sau, chị sẽ quen với nhịp điệu hàng ngày khi được nghỉ hưu. Chị sẽ thấy thoải mái, vui vẻ, trẻ, khỏe ra. Tôi luôn hi vọng và tin là như thế!

Hôm nay, là thời khắc chị chính thức ngừng lại sự nghiệp giáo dục của chị, cũng là lúc các em, các cháu xin được chính thức nói lời chia tay với chị.

         Em  xin được chúc mừng chị đã hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người mà chị đã lựa chọn và theo nó trong suốt 35 năm qua. Chúc mừng chị đã thành công vì chị đã để lại trong lòng các đồng chí, đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh những ấn tượng đẹp, những hình ảnh đẹp về một người chị, người cô, người cô giáo giản dị, hài hòa, thân thiện, chân thành và hết lòng với công việc. Mừng cho chị đã cập bến an toàn! Đó là điều mà chúng em luôn mong mình cũng được như thế!

Thưa chị kính yêu! Chúng em muốn nói về chị và nói với chị nhiều, nhiều lắm nhưng hôm nay chúng em không thể nào nói được hết những lời tâm sự, chia sẻ về những ngày đã qua cũng như về những điều sắp tới được. Chỉ mong chị sẽ thông cảm và hiểu thật nhiều cho lớp đàn em, đồng thời mong chị luôn luôn tiếp tục gắn bó, chia sẻ và dành sự quan tâm nhiều nhất cho các em, các cháu và cho học sinh trường TH TT Cao Thượng. Mong chị hãy giữ lại tất cả những gì đẹp đẽ nhất về các đồng chí, đồng nghiệp và về học sinh thân yêu để mỗi khi nhớ lại chị sẽ thấy điều đó thật là đáng trân trọng, đáng nhớ và đáng để kể lại cho thế hệ mai sau!

Xin được kính chúc chị luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui, gia đình hạnh phúc!

 

                      Nguyễn Thị Thu Hương - GV trường TH TT Cao Thượng.

 

Bài viết liên quan