Công tác khám sức khỏe định kì cho học sinh trường Tiểu học TT Cao Thượng

         Thực hiện chương trình công tác năm học 2018 – 2019,  thực hiện kế hoạch phối hợp giữa trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng và Trạm y tế Thị trấn Cao Thượng, ngày 5/12/2018, trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng đã phối hợp với Trạm y tế Thị trấn Cao Thượng tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh trong nhà trường.

             Việc khám sức khỏe định kì cho học sinh là một giải pháp hữu hiệu nhất giúp thầy cô cũng như các bậc phụ huynh nắm bắt được quá trình tăng trưởng cả về thể chất lẫn tinh thần của học sinh, góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe cho các em để các em có đủ điều kiện học tập tốt nhất.

       Đây là một hoạt động được duy trì thường xuyên 2 lần trong năm học để khám, kiểm tra sức khỏe cho học sinh. Tại chương trình các y, bác sĩ đã tiến hành kiểm tra chiều cao, cân nặng và tẩy giun hơn 800 em học sinh trong nhà trường.

          Ngoài ra trạm y tế còn kết hợp với nhà thuốc kính mắt Anh Đức tiến hành kiểm tra thị lực miễn phí cho học sinh. Tại đây các em được khám, đo và nhận kết quả kiểm tra thị lực. Các em được chuyên gia tư vấn về tình trạng thị lực hiện tại và có phương pháp điều trị phù hợp.

(Đo khám mắt cho các em học sinh)

    Qua hoạt động kiểm tra sức khỏe sức khỏe định kì để theo dõi sự phát triển sức khỏe của các em, phát hiện sớm các tật về khúc xạ, các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng và sự phát triển của các em học sinh, từ đó có trao đổi với phụ huynh học sinh để các em có sự phát triển toàn diện hơn.

Bài viết liên quan