HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CÁC CẤP HỘI LHPN HUYỆN TÂN YÊN HƯỚNG VỀ TRẺ EM NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị quyết số 100 của Huyện ủy về việc huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý rác thải ra môi trường, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Yên phát động phong trào: “Biến rác thải thành xe đạp” nhằm tuyên truyền và triển khai các hoạt động tự phân loại rác thải tại hộ gia đình. Phong trào được triển khai từ ngày 1/5/2021 đến ngày 15/8/2021 với sự tham gia đông đảo, tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện.

Sáng 27/8, Hội LH PN xã Tân Trung đã tổ chức chương trình “nâng bước chân em tới trường”, trao tặng 14 xe đạp cho 14 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Đỗ Thị Hải Yến- Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.

Hưởng ứng phong trào “biến rác thải nhựa thành xe đạp” và chương trình “nâng bước chân em đến trường”, do Hội LHPN huyện Tân Yên phát động. Sau một thời gian các chi hội PN Tân Trung đã thu gom phế liệu và tập kết bán lấy tiền vào các ngày chủ Nhật hàng tuần. Số tiền thu được là hơn 16 triệu đồng và mua 14 chiếc xe đạp tặng cho 14 cháu học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tại Ngọc Lý: Ngày 26/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Lý tổ chức chương trình: “ Nâng bước chân em tới trường”. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, đại diện Hội LHPN huyện. Tại đây, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã trao tặng 12 chiếc xe đạp cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 13,8 triệu đồng. Toàn bộ số tiền so Hội Liên hiệp Phụ nữ xã vẫn động hội viên phụ nữ ở 12 chi hội thực hiện việc thu gom, bán phế liệu lấy tiền gây quỹ mua xe. Qua đó, giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện chuẩn bị bước vào năm học mới.

Qua nghiệm thu các mô hình ở 22 xã, thị trấn, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã thu được số tiền 192 triệu đồng từ nguồn bán phế liệu. Thêm các nguồn vận động khác, Hội dự kiến tặng 210 chiếc xe đạp trị giá khoảng 252 triệu đồng và 332 phần quà trị giá 87,8 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp năm học mới 2021-2022.

Một số hình ảnh tặng xe cho học sinh của Hội Phụ nữ xã, thị trấn.

CTV: Nguyễn Hữu Thọ - Phòng GD&ĐT