HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC VÀ TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN

Tháng Tám mùa thu lịch sử, những ngày cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường TH TT Cao Thượng đồng lòng cùng Bắc Giang và cả nước quyết tâm thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm công dân để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Để chuẩn bị tốt cho năm học 2021-2022, đúng 14 giờ ngày 27/8/2021, buổi họp trực tuyến giữa BGH nhà trường và toàn thể các thành viên trong Hội đồng sư phạm trường TH TT Cao Thượng đã diễn ra với hai nội dung chính: Triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022; Phổ biến công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều thay đổi, mục tiêu mới và Tập huấn chuyên môn về một số phương pháp dạy học tích cực.

Đầu tiên, đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhàn đã triển khai, phổ biến  một số văn bản chỉ đạo của các cấp, đó là: Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 ứng phó với dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo. Tiếp theo là CV 1056/ SGDĐT-KHTC ngày 25/8/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn thu và quản lý sử dụng các khoản thu trong cơ sở giáo dục công lập năm học 2021-2022 và CV số 270/GDĐT ngày 26/8/2021 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc hướng dẫn cấp tiểu học tổ chức dạy học ứng phó với dịch Covid- 19. Nhà trường cũng yêu cầu các cán bộ, giáo viên, công nhân viên thực hiện đúng theo các hướng dẫn, chỉ thị như khai báo y tế trực tuyến thường xuyên, thực hiện nghiêm túc 5K, làm tốt công tác tuyên truyền tới PHHS, HS thông qua nhóm lớp trên Zalo, nhắc nhở gia đình tại nơi cư trú,  mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, phát huy tinh thần mỗi giáo viên là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhàn- Hiệu trưởng nhà trường triển khai nhiệm vụ năm học

Trong buổi họp, cán bộ giáo viên được nghe Ban giám hiệu nhà trường thông qua một số kế hoạch sẽ triển khai thực hiện trong năm học mới phù hợp với chương trình của Bộ. Nhà trường còn đưa ra một số phương hướng để việc giảng dạy trong năm 2021-2022, có sự đổi mới cả về chất lẫn về lượng.

Phần thứ hai của buổi họp, đồng chí Hoàng Thị Thu Hường- Phó hiệu trưởng nhà trường tập huấn chuyên môn với hai nội dung. Nội dung thứ nhất là những lưu ý trong việc lưu báo cáo minh chứng về chuyên môn để mỗi cán bộ giáo viên sẽ thực hiện tốt trong năm học 2021-2022. Nội dung thứ hai là tập huấn về 1 số phương pháp dạy học tích cực như: “Phương pháp Bàn tay nặn bột”, “Phương pháp dạy học cộng tác theo tiến trình giải quyết vấn đề” để đáp ứng kịp thời chương trình đổi mới theo tinh thần: Tích hợp, tinh giản, tránh chồng chéo nội dung giáo dục. Đây chính là sự kịp thời, khẩn trương và sự thích ứng khoa học của BGH nhà trường.

 

 

Sau khi các nội dung đã được triển khai, toàn thể giáo viên nhất trí cao với các nội dung mà Ban giám hiệu đã triển khai. Qua buổi họp mỗi thành viên đều thấy rõ hơn vai trò bản thân để xây dựng nhà trường phát triển, nhận thấy rõ sự cần thiết phải trau dồi chuyên môn hơn nữa để xứng đáng với truyền thống phát triển của nhà trường. Đồng thời, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên sẵn sàng tâm thế vượt qua giai đoạn khó khăn thử thách do dịch bệnh covid-19 và chuẩn bị cho các phương án dạy học phù hợp với tình hình chung.

Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng giảng dạy tốt, học tốt, đảm bảo công tác phòng dịch, sẵn sàng chuẩn bị mọi phương án bắt đầu năm học mới, đoàn kết và sẻ chia cùng các đồng nghiệp, cùng phụ huynh và các con học sinh thân yêu là nhiệm vụ quan trọng và thiêng liêng của mỗi thành viên nhà trường.

Buổi họp trực tuyến diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi, với tâm thế bước vào năm học 2021- 2022 với nhiều thay đổi mới, mục tiêu mới và gặt hái được nhiều thắng lợi mới.

Người viết: Dương Thị Thoa- GV trường TH Thị trấn Cao Thượng.

 

Bài viết liên quan