Ngày hội "Điều con muốn nói" trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng

        

        Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), Hội đồng đội Tỉnh Bắc Giang, Hội đồng đội Huyện Tân Yên phối hợp với trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng tổ chức Ngày hội Tri ân, ngày hội “Điều con muốn nói” năm2019 với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn.

* Làm tập san về chủ đề thầy cô và mái trường

       Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, liên đội trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng đã tổ chức cho học sinh làm tập san nhân dịp 20-11. Các hình thức của cuộc thi rất phong phú với nhiều thể loại như: nhật kí, thư, truyện, thơ, truyện cười, làm bưu thiếp và viết lời chúc (HS lớp 4,5), sưu tầm ảnh, bài viết về thầy cô, nhà trường (lớp 1,2,3). Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

Làm tập san tri ân

* Làm cây tri ân, điều em muốn nói

           Liên đội Tiểu học Thị trấn Cao Thượng cũng đã tổ chức cho học sinh các khối 3,4,5 làm cây tri ân, học sinh sẽ viết lên giấy màu những mong muốn, nguyện vọng, ý kiến của học sinh về thầy cô, nhà trường và treo lên cây

          Thông qua việc làm cây tri ân “ điều em muốn nói”, nhằm giáo dục truyền thống Tôn sư trọng đạo trong toàn thể đội viên, nhi đồng, phát huy khả năng sáng tạo, đồng thời là dịp để các em bày tỏ tình yêu mến thầy cô, bạn bè, trường lớp của học sinh.

Thầy Nguyễn Đức Chiến- Tổng PT Đội đang đọc những dòng tâm sự của học sinh được gắn lên cây Tri ân

Các hoạt động phối hợp giữa thầy cô- gia đình- học sinh:

* Trò chơi Ai hiểu ai dành cho khối 1,2

        Mỗi đội (gồm 1PH, 1HS và 1GV) tham gia thi trả lời câu hỏi về chủ đề liên quan đến sở thích, ước muốn, thói quen hàng ngày của con, thầy cô, cha mẹ. Cuộc thi diễn ra với sự hào hứng của cả đội chơi và toàn trường, qua trò chơi đã đem lại sự gắn kết giữa phụ huynh với HS và thầy cô.

* Thi liên hoan vũ điệu dành cho khối 3,4,5

        Cuộc thi đã diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nức của tất cả học sinh, phụ huynh, khách mời trong trường. Qua cuộc thi đã tạo điều kiện để học sinh thể hiện tài năng của bản thân, giao lưu, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết và sự phối hợp giữa thầy cô- phụ huynh và học sinh.

* Vui cùng con

          Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất. Năm nay, trường đã tổ chức nhảy dây tập thể dànhcho HS khối 4,5 và thi kéo co dành cho khối lớp 1,2,3. Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Thi nhảy dây tập thể dành cho khối 4,5

Thi kéo co dành cho khối lớp 1,2,3

          Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

                                                                                                                                                          Người viết

                                                                                                                                                      Phan Thị Huyền - GV trường Tiểu học TT Cao Thượng

Bài viết liên quan