Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2020-2021

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&DT huyện Tân Yên. Căn cứ kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021 của trường Tiểu học TT Cao Thượng;

Căn cứ Kế hoạch hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020-2021 của Liên Đội trường Tiểu học TT Cao Thượng.

Ngày 10/12/2020, Trường Tiểu học TT Cao Thượng tổ chức Ngày hội Vệ sinh trường học nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cộng đồng về vai trò của vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong nhà trường và ngoài cộng đồng. Cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường cho học sinh của trường. Giáo dục ý thức sử dụng và bảo quản tốt công trình vệ sinh trong trường học và ở nhà.  Ngoài ra thúc đẩy sự quan tâm hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, nhà trường, cha mẹ học sinh, các đoàn thể để học sinh thực hành tốt và tham gia truyền thông về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, tại gia đình và cộng đồng.

Ngày hội diễn ra thật sôi nổi và nhộn nhịp với sự tham gia của các thầy, cô giáo cùng các em học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng công phu của đội văn nghệ nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đi cùng các tiết mục chào mừng Ngày hội, đặc sắc nhất phải kể đến tiểu phẩm tuyên truyền về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, của  các bạn học sinh khối lớp 5, tiểu phẩm đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các em học sinh toàn trường. Với sự dí dỏm của mình, các em đã truyền tải được thông điệp tới mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

 

Tiểu phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường của HS khối 5

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Nhàn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc Ngày hội.

 

Nội dung trọng tâm của ngày hội đó là 100% học sinh các khối lớp được tham gia vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường. Các em học sinh với nét mặt hào hứng, miệt mài vẽ tranh với mong muốn gửi tới người xem những thông điệp bảo vệ môi trường thiết thực nhất và cũng để thi đua xem ai vẽ đẹp nhất.

 

Sau phần thi vẽ tranh, GV toàn trường cùng các em học sinh tham gia vệ sinh khu vực ngoài lớp học và Công trình vệ sinh, chăm sóc cây xanh trên sân trường.

Ngày hội đã tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân cùng nâng cao hành động vì môi trường, góp phần thực hiện tốt phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”. GV cùng HS trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng quyết tâm bảo vệ môi trường để môi trường luôn “ XANH - SẠCH - ĐẸP- THÂN THIỆN”.

Một số hình ảnh của ngày hội:

 

 

Người viết: Nguyễn Thị Hương Lan- GV trường TH TT Cao Thượng.

Bài viết liên quan