Niềm vui ngày khai trường

 

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Sau kỳ nghỉ hè dài, thầy cô và học trò gặp lại trong ngày khai giảng với tiếng trống trường rộn rã và ánh nắng dịu dàng của mùa thu, được gặp nhau sau nhiều tháng nghỉ hè và nghỉ phòng chống  dịch, các em tíu tít trò chuyện. Những đứa trẻ mới bước chân vào lớp 1 xen lẫn háo hức với lo lắng. Tất cả đó tạo nên một bầu không khí vừa thiêng liêng vừa sôi nổi.

Hoà chung không khí ngày hội đến trường, hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2021, Trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022. Tập thể CBGV, NV và các em học sinh thật vinh dự và tự hào được đón đồng chí Dương Văn Thái - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Lê Minh Hoàng - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.  Đ/c Trần Tuấn Nam – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang. Đ/c Đinh Đức Cảnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí đại biểu lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Tỉnh ủy, Sở GD&ĐT, Văn phòng Huyện uỷ, các phòng, ban của huyện Tân Yên cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, các tổ chức, cơ quan đóng trên địa bàn, các bậc PHHS đến chúc mừng nhà trường. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với thầy trò nhà trường.

 

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 thật đặc biệt với hình thức 50% học sinh nhà trường được dự khai giảng trực tiếp tại sân trường, 50% học sinh dự trực tuyến tại các lớp học để bảo đảm các điều kiện an toàn sức khỏe cho cán bộ giáo viên và các em học sinh nhằm phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Học sinh dự khai giảng trực tiếp tại sân trường

 

HS dự khai giảng trực tuyến tại các lớp

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa. Dù được khai giảng với hình thức nào đi nữa thì tất cả các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng đều rất phấn khởi, nét mặt vui tươi và háo hức chào đón năm học mới. Tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Thái đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho lãnh đạo nhà trường. Cũng nhân dịp này lãnh đạo Sở GD&ĐT, Huyện ủy, Ngân hàng NN và PT nông thôn chi nhánh huyện Tân Yên, Đảng ủy TTCT….. đã tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường.  

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao Cờ thi đua, tặng hoa và quà cho lãnh đạo nhà trường

Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa, quà cho lãnh đạo nhà trường

Đồng chí Bí thư Đảng ủy tặng hoa, quà cho lãnh đạo nhà trường

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu. Đây là năm học thứ hai ngành Giáo dục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức bởi đây là năm học thứ ba diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp. Song, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Tân Yên, phòng GD&ĐT huyện, sự ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể, nhân dân, của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh và sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, chúng ta tin tưởng rằng Trường Tiểu học thị trấn Cao Thượng sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CBGV nhà trường

Chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cùng gia đình an toàn trước đại dịch, luôn cố gắng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới này.

Một số hình ảnh:

 

Người viết: Trần Thị Thuyết- GV trường TH TT Cao Thượng.

 

Bài viết liên quan