Phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ ATGT

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật cho học sinh, sáng ngày 21/09/2020, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Tân Yên, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT cho hơn 900 em học sinh trong nhà trường trong Tiết Sinh hoạt dưới cờ.

         Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đại úy Ngô Tiến Thành – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông- Công an Huyện Tân Yên cùng các đồng chí trong đội CSGT Công an huyện Tân Yên; các thày cô trong ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường tiểu học TT Cao Thượng.

Các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng tại buổi tuyên truyền.

         Mở đầu của tiết học phần chào cờ theo nghi thức Đội. Không khí của tiết học được diễn ra trang nghiêm của phần nghi lễ, tất cả các em học sinh và các thầy cô giáo đều tham gia hát bài Quốc ca hùng tráng.

       Sau nghi lễ chào cờ là nội dung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, đồng chí Ngô Tiến Thành – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông- Công an Huyện Tân Yên đã tuyên truyền và hướng dẫn các em học sinh những  kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành luật an toàn giao thông (ATGT) ở lứa tuổi học đường.

Đại úy Ngô Tiến Thành- Đội phó Đội CSGT, Công an huyện Tân Yên tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT cho các em học sinh.

Những kiến thức về ATGT tưởng chừng khô khan, cứng nhắc nhưng đã được các em HS ghi nhớ dễ dàng hơn bằng những câu hỏi đáp, giao lưu, những lời nhắc nhở nhẹ nhàng của các chú công an. Không khí buổi tuyên truyền cũng trở nên náo nhiệt hơn, các em học sinh hào hứng, thích thú, đón nhận, nhiệt tình, hăng hái giơ tay trả lời các câu hỏi và nhận những phần quà đặc biệt cho các bạn trả lời đúng các câu hỏi.

Các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng hăng hái xung phong trả lời các câu hỏi tại buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền đã tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh sát với thực tế, đồng thời nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT. Từ đó, tạo môi trường học tập an toàn, văn minh, thân thiện cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

               Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

                                                      

                                                                                                                                                              Người thực hiện: Thân Thị Cẩm Vân- GV Trường Tiểu học TT Cao Thượng

 

Bài viết liên quan