SHCM cấp tổ

   Sinh hoạt chuyên môn - hoạt động quan trọng trong các nhà trường

 
      
Đối với các nhà trường thì SHCM là một hoạt động không thể thiếu ở mỗi nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Qua những buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học để mọi người được cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, giúp nhau tiến bộ để nâng cao tay nghề. BGH trường TH TT Cao Thượng đã rất quan tâm đến hoạt động SHCM nên  đã thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên môn để chúng tôi có cơ hội học hỏi những kinh nghiệm của đồng nghiệp.

Buổi SHCM theo NCBH cấp tổ đầu tiên trong năm học 2020-2021 của Trường Tiểu học TT Cao Thượng được nhà trường đưa vào kế hoạch Tuần 2. Và hôm nay, ngày 25 tháng 9 năm 2020, đồng loạt các tổ đã diễn ra buổi SHCM cấp tổ với chuyên đề Dạy học cộng tác theo tiến trình GQVĐ đối tổ 2+3; tổ 4+5 và tổ chức Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề đối với lớp 1.

Tổ 1 với sự thể hiện của cô giáo Nguyễn Thị Dương, các em học sinh lớp 1B đã được tham gia hoạt động trải nghiệm với chủ đề : “Kết bạn không khó”, đây là một hoạt động rất quan trọng đối với các em lớp 1 khi mới bước chân vào ngôi trường mới có bao điều bỡ ngỡ: thầy cô, bạn bè mới quen. Thông qua bài học đã giúp các em biết cách làm quen, kết bạn với những người bạn mới một cách thân thiện. Cô giáo Đỗ Thị Ly và cô giáo Nguyễn Thị Đan lại đưa các em học sinh lớp 3E và lớp 5A chinh phục tri thức toán học mới thông qua việc tổ chức dạy học cộng tác theo tiến trình giải quyết vấn đề thật khéo léo. Việc hình thành kiến thức mới được dựa trên cơ sở kiến thức đã biết. Các em được thoải mái suy nghĩ, chủ động cộng tác, tìm ra những cách làm hay, những lời giải sáng tạo, từ đó các em sẽ nhớ kiến thức sâu hơn, chắc hơn. Vì thế mà học sinh rất hào hứng, tự tin tham gia vào mọi hoạt động theo yêu cầu của giáo viên.

Cô và trò lớp 1B trong HĐ trải nghiệm theo chủ đề


Học sinh lớp 3E thực hiện 3 bước học tập

Cô và trò lớp 5A khởi động đầu giờ học

Sau khi dự tiết dạy minh họa, các thầy cô các tổ lại nhanh chóng xử lý, cắt ghép hình ảnh, video chất lượng nhất để phục vụ choviệc Phân tích bài học. Mặc dù đây là buổi SHCM đầu tiên của năm học sau thời gian nghỉ hè song quan sát đồng nghiệp, tôi cảm nhận được sự chuyên nghiệp của các cô giáo đầy tâm huyết, họ thực sự say chuyên môn.

 

 

Chính nhờ sự chỉ đạo tốt sinh hoạt chuyên môn của BGH trường, nhất là việc đổi mới nội dung sinh và hình thức sinh hoạt chuyên môn nên tổ chuyên môn và chuyên môn trường sẽ là nơi tụ hội của nhiều giáo viên ham học hỏi, giãi bày những vướng mắc trong chuyên môn, từng bước tự hoàn thiện mình để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực sư phạm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Hi vọng, trường Tiểu học TT Cao Thượng sẽ là điểm tụ hội của những giáo viên có tâm huyết với nghề và là cái nôi bồi dưỡng giáo viên giỏi các cấp, là một điểm sáng của ngành giáo dục huyện Tân Yên.

Một số hình ảnh của buổi SHCM:

 

 

 

 

 

                               Người viết: Trần Thị Duyên- GV trường TH TT Cao Thượng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan