SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

      Thực hiện công văn số 298/GD&ĐT ngày 10/9/2019 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc hướng dẫn tổ chức tiết Giáo dục tập thể cấp tiểu học năm học 2019 – 2020, trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng đã thay giờ chào cờ hàng tháng bằng hoạt động Sinh hoạt dưới cờ vào mỗi đầu tuần. Hoạt động này đã tạo cho giờ chào cờ thêm phần phong phú về nội dung, giảm bớt sự nặng nề về không khí của buổi lễ. Bằng nhiều hình thức như kể chuyện, đóng vai, hát,… Qua hoạt động này rèn cho các em thềm nhiều kĩ năng sống như tự tin, mạnh dạn trước đám đông,…Qua thực tế, tất cả giáo viên, học sinh, phụ huynh đã thấy được giá trị thiết thực của nó. Khi đưa hoạt động này vào thì giáo viên và học sinh xem đó là nhiệm vụ của mình. Giáo viên có nhiệm vụ tìm hiểu nội dung, hướng dẫn cho HS thực hiện. Còn HS thì lo lắng để làm sao phải hoàn thành nhiệm vụ của lớp thật tốt nhất.

       Và ngày 06/01/2020, lớp 4C đã thực hiện hoạt động Sinh hoạt dưới cờ thành công và thu hút được chú ý của tất cả các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh trong toàn trường với chủ đề An toàn thực phẩm.

Với chủ đề này, lớp 4C đã thực hiện bằng tiểu phẩm “ Bà bán hàng rong”.

HS thực hiện tiểu phẩm trong vai bà cụ và các em nhỏ

HS đóng vai Bác sĩ tuyên truyền về thức ăn đảm bảo vệ sinh

Với nội dung vui nhộn, hài hước đã thu hút được sự chú ý, quan tâm của các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo.

Tiểu phẩm thu hút được các bạn HS

        Không chỉ nội dung vui nhộn mà bên cạnh đó lớp 4C còn tạo ra những câu hỏi thật thú vị để gần gũi với khán giả hơn và để củng cố cho các bạn thêm kiến thức về an toàn thực phẩm.

Hình ảnh giao lưu với khán giả

     Qua tiểu phẩm, lớp 4C đã mang đến cho các bạn HS một kiến thức rất thực tế về an toàn thực phẩm với những câu thơ mà có lẽ rằng sẽ làm cho các bạn HS nhận thức được thế nào là thực phẩm an toàn vệ sinh với khẩu hiệu rất thiết thực.

“Đừng ăn quà vặt, ngay tại cổng trường.

Khẩu hiệu thân thương: An toàn thực phẩm.”

     Phải nói rằng sự thành công trong giáo dục đạo đức, kĩ năng cho HS là sự đóng góp trí tuệ và sức lực không nhỏ của GV cũng như khả năng tiềm ẩn của HS mà những người GV biết cách khơi dậy. Và thật tự hào về khả năng diễn đạt, kĩ năng tự tin, mạnh dạn đứng trước đám đông,… của HS trường Tiểu học Thị trấn Cao Thượng để mang lại những tiết Sinh hoạt dưới cờ đầy bổ ích.

                                                                                                                                                   Người thực hiện: Nguyễn Hồng Tĩnh.

Bài viết liên quan