THỂ DỤC BUỔI SÁNG, MÚA HÁT TẬP THỂ Ở LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TT CAO THƯỢNG

        Thực hiện Kế hoạch số 38/KH – GD&ĐT ngày 13/9/2019 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị; công tác học sinh; giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và công tác y tế trường học  năm học 2019 – 2020.

       Ngay từ đầu năm học Liên đội trường Tiểu học TT Cao Thượng đã triển khai và duy trì tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp – tổ chức cho học sinh thực hiện bài thể dục buổi sáng, múa hát tập thể.

      Hiện tại, Liên đội đang triển khai cho học sinh thực hiện bài thể dục buổi sáng – Vươn cao Phù Đổng vào đầu buổi sáng; múa hát tập thể bài – Em yêu trường em vào đầu giờ ra chơi. Mỗi bài đều có khúc nhạc dạo riêng để học sinh nhận biết. Đã thành thói quen, khi nhạc điệu nổi lên, tất cả học sinh nhanh chân ra vị trí của lớp mình để xếp hàng và thực hiện hoạt động ngoài giờ lên lớp cùng giáo viên chủ nhiệm.

( Học sinh trường Tiểu học TT Cao Thượng trong giờ thể dục buổi sáng)

        Với nhạc điệu sôi động cùng những động tác khỏe khoắn, bài thể dục buổi sáng giúp các em khởi động một ngày học tập đầy hào hứng, hiệu quả. Sau những giờ học căng thẳng, bài múa hát tập thể mang giai điệu gần gũi về mái trường, thầy cô, kết hợp những động tác múa nhẹ nhàng lại giúp các em học sinh thư giãn, thêm yêu ngôi trường của mình hơn!

( Tinh thần hào hứng của học sinh trong giờ thể dục buổi sáng)

            Hoạt động này nhằm tạo môi trường cho các em học sinh tham gia rèn luyện sức khỏe, phát triển năng lực hoạt động tập thể cho bản thân, tạo không khí học tập sôi nổi trong trường học. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích đã và đang đem lại không khí mới mẻ cho các em học sinh và tập thể nhà trường.

( Một góc sân trường trong giờ múa hát tập thể)

       Hoạt động thể dục buổi sáng và múa hát tập thể sẽ tiếp tục được Liên đội trường Tiểu học TT Cao Thượng duy trì và phát triển trong suốt năm học 2019 – 2020 và những năm tiếp theo.

                                                                                                                                                                                                            Người viết: Nguyễn Thị Dương

Bài viết liên quan