LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TRUNG TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

   Sáng ngày 16/01/2021, Liên đội Trường Tiểu học Tân Trung đã tổ chức hành trình về nguồn và tổ chức lễ báo công tại khu ATK Định Hóa Thái Nguyên nơi “Thủ đô gió ngàn” di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia.

  Tham gia đoàn báo công gồm 38 em học sinh lớp 4+5 đạt thành tích xuất sắc trong các năm học vừa qua và những em có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi thể chất học kỳ I năm học 2020 -2021. Cùng tham gia với đoàn báo công của liên đội có các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường, đồng chí Tổng phụ trách đội và các đồng chí đại biểu đại diện cho Đảng ủy, UBND, HĐND xã Tân Trung, đồng chí Nguyễn Văn Khoa Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Nguyễn Văn Quảng Phó bí thư thường trực Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Xuân Hoài phó chủ tịch UBND xã cùng các thầy cô giáo đại diện cho cán bộ giáo viên Nhà trường.

  Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương và báo công tại nhà tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đồng chí Nguyễn tiến Duy bí thư chi bộ, hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Đỗ Trọng Biển phó bí thư chi bộ Nhà trường đã đại diện đoàn thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến anh ninh Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đoàn báo công tiến về khu nhà tưởng niệm Bác Hồ

Đồng chí Nguyễn Tiến Duy thỉnh chuông trước Lễ báo công

Đồng chí Nguyễn Tiến Duy và đồng chí Đỗ Trọng Biển thắp hương trước anh ninh Bác trong buổi lễ báo công

  Đồng chi Bùi Văn Công đã thay mặt đoàn đọc bản báo công trước anh ninh Bác. Bản báo công đã thể hiện rõ tinh thần thi đua, phấn đấu của thầy và trò Trường Tiểu học Tân Trung trong những năm qua. Trước anh ninh Bác, thầy trò trường Tiểu học Tân Trung đã hứa quyết tâm thi đua dạy và học tốt để đạt được những thành tích cao hơn trong những năm học tiếp theo.

Đồng chí Bùi Văn Công đọc bản báo công tại nhà tưởng niệm Bác Hồ

                       

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu nhà tưởng niệm Bác Hồ

  Sau khi tổ chức báo công tại ATK Định Hóa, Thái Nguyên, đoàn tiếp tục đưa các em học sinh đến thăm khu di tích Cây Đa Tân Trào. Tại Đây các em được đến thăm Lán Nà Nưa, thăm đình làng Hồng Thái, được nghe và tìm hiểu thêm về dấu tích lịch sử những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, tìm hiểu về nơi Bác Hồ và các nhà lãnh đạo Cách mạng của ta đã vạch ra con đường để dân tộc ta đánh thắng giặc Pháp xâm lược.

  Cuộc hành trình về nguồn hôm nay đã giúp các em học sinh có thêm những hiểu biết về Bác Hồ vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc. Các em có thêm những trải nghiệm thực tế về lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta nơi chiến khu Việt Bắc năm xưa. Chuyến đi đã để lại cho các em những ký ức đẹp của tuổi thơ. Từ đó giáo dục các em có tình yêu quê hương đất nước, có lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ và giáo dục các em có một niềm tự hào dân tộc, Cũng từ đây hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của bản thân đối với quê hương đất nước, có ý thức học tập thật giỏi để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn ./.

                                     CTV: Mai Thị Đợi- Giáo viên trường Tiểu học Tân Trung

Bài viết liên quan