Trường TH TT Cao Thượng đón đoàn Kiểm định chất lượng GD và công nhận trường Chuẩn quốc gia (Sơ bộ).

TRƯỜNG THTT CAO THƯỢNG ĐÓN ĐOÀN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2021 (Khảo sát sơ bộ).

Kiểm định chất lượng giáo dục là công tác vô cùng quan trọng, nhằm giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng môi trường giáo dục trong từng giai đoạn để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Khi triển khai công tác kiểm định toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Thị trấn Cao Thượng đã nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ, tiến hành thu thập minh chứng, viết phiếu mô tả từng tiêu chí, tiêu chuẩn. Quá trình tự đánh giá đảm bảo công khai, dân chủ; tự xem xét về hiện trạng và hiệu quả các hoạt động quản lý chất lượng của trường rất nghiêm túc, khách quan, thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động quản lý chất lượng giáo dục theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

ng ngày 24/02/2021, trường TH TT Cao Thượng đã vinh dự được đón đoàn Đánh giá công tác Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Tham gia đoàn đánh giá có đ/c Ngô Văn Nhiệm - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định CLGD, Sở GD và ĐT - Trưởng đoàn; cùng 02 thành viên đã về khảo sát sơ bộ tại trường TH TT Cao Thượng. Về dự với buổi làm việc có đ/c Đỗ Văn Chi – Phó trưởng phòng GD&ĐT Tân Yên, đ/c Nguyễn Hữu Thọ - Chuyên viên phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo địa phương có đ/c Vũ Ngọc Vân - Chủ tịch UBND TT Cao Thượng.

Tại buổi làm việc, đoàn đánh giá đã nghe đồng chí Ngô Văn Nhiệm - Trưởng đoàn thay mặt cho đoàn đánh giá thông qua chương trình làm việc. Tiếp đến, đ/c Nguyễn Thị Nhàn - Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác tự đánh giá.

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Chủ tịch hội đồng tự đánh giá, các thành viên của đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra thực tế, đưa ra những điểm mạnh và những tồn tại cần bổ sung để hoàn chỉnh hơn khi khảo sát chính thức.

Qua một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, các thành viên đoàn đánh giá đã hoàn thành việc khảo sát sơ bộ, đ/c Trần Đức Huy – Thư ký đoàn đã tổng hợp kết quả đánh giá các tiêu chuẩn của từng thành viên trong đoàn và thông qua biên bản khảo sát sơ bộ.

Đ/c Trần Đức Huy thông qua biên bản khảo sát sơ bộ

Kết thúc buổi làm việc, Hội đồng Tự đánh giá nhà trường đã tiếp thu sâu sắc các ý kiến kết luận của đoàn đánh giá; quyết tâm duy trì, phát huy những điểm mạnh, trên cơ sở đó sẽ khắc phục những hạn chế để đến ngày 17/03/2021 nhà trường sẽ đón Đoàn khảo sát chính thức và công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Một số hình ảnh:

Người viết: Phan Thị Huyền – GV trường THTT Cao Thượng