TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẾ NHAM CHÚ TRỌNG RÈN LUYỆN VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TỰ PHỤC VỤ CHO HỌC SINH

  Năm học 2021-2022, toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép: vừa tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

  Để thực hiện tốt nhiệm vụ, ngay từ đầu năm học, Trường tiểu học Quế Nham đã đặc biệt chú trọng bồi dưỡng và phát triển phẩm chất cũng như năng lực cho học sinh, đặc biệt là năng lực tự phục vụ.

  Trong tình hình dịch Covid 19 còn diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước, nhiều địa phương, các em học sinh phải khai giảng trực tuyến, học trực tuyến. Song các em học sinh trên địa bàn huyện Tân Yên may mắn hơn bao học sinh khác, các em được tới trường học trực tiếp. Sau những tháng nghỉ hè, nghỉ dịch. Giờ đây, các được gặp thày, gặp bạn. Ngay từ những buổi tựu trường đầu tiên, các em đã phát huy khả năng của mình. Thực hiện vừa đảm bảo phòng chống dịch và chuẩn bị tốt cho việc học tập của năm học mới 2021- 2022.

  Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới, 100% học sinh Trường tiểu học Quế Nham đã có đủ sách vở, đồ dùng học tập. Các em được thầy cô hướng dẫn tự ghi nhãn vở cho các môn học, tự bọc sách vở, được làm quen với các môn học của lớp mới.

(Hình ảnh) Học sinh tích cực bọc vở chuẩn bị cho năm học mới

   Để đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa học tập hiệu quả, đảm bảo thực hiện tốt chương trình GDPT 2018. Ngay từ đầu năm học, Trường tiểu học Quế Nham đã chú trọng bồi dưỡng, phát triển cho học sinh các năng lực chung đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học trong tình hình mới.

     Học sinh ghi nhãn vở và làm quen với các môn học của lớp mới

  Với những hoạt động cụ thể, học sinh toàn trường đã chuẩn bị đủ điều kiện bước vào năm học mới. Hứa hẹn một năm học thắng lợi.

                                     CTV: Nguyễn Thị Thu Hà- TH Quế Nham

Bài viết liên quan